Test thử giày nam da bò thật bằng cách “đốt lửa”?

Những đôi giày nam da bò thật là sản phẩm được các quý ông đặt biệt ưa chuộng. Vì đôi giày làm từ chất liệu này thường có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, độ bền đẹp cao. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường cũng không ít dòng giày da nam rẻ tiền làm từ chất liệu giả da mà các cửa hàng vẫn mặc nhiên quảng cáo đó là chất liệu da bò thật khiến khách hàng bị hoang mang nhầm lẫn. Và liệu rằng việc test thử da bò thật – giả bằng các đốt da, da bò thật sẽ không cháy. Liệu điều này có đúng không?

—————^^! TOP những mẫu giày lười nam trẻ trung rất dễ phối đồ.

1. Bản chất của da bò thật và da bò giả

Tìm hiểu về da bò thật

Về cơ bản chúng ta có thể hiểu rằng da bò là một chất hữu cơ cũng giống như những sản phẩm khác từ động vật. Đó là một lớp vỏ bọc bên ngoài, bảo vệ cơ thể của động vật dưới tác động của môi trường và thời tiết. Qua kỹ thuật thuộc da, chúng ta sẽ có da bò để làm nên các sản phẩm thời trang.

Bản thân chất liệu da bò thật sử dụng trong thời trang cũng có rất nhiều loại và các loại này cũng có độ bền khác nhau. Ở nhiều nước trên thế giới thì nhà sản xuất sẽ cung cấp rõ thông tin là Full Grain, Top grain, Protected Grain, Corrected Grain hay Genuine Leather…

Tìm hiểu về da giả

Thực chất chất có thể hiểu nôm na chất liệu giả da chính là nhựa tổng hợp. Có 2 loại giả da chính trên thị trường hiện nay là Simili và Da PU. Simili là tên gọi chung cho các sản phẩm giả da hiện nay, ngoài ra còn có các tên khác như faux leather, pleather… Simili được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết. “Da Pu” cũng là một loại simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Có nghĩa là, dù bạn thấy trên bề mặt da giả có thể có vân da nhưng bản chất của nó là nhựa PVC, có mùi và độ bóng đặc trưng của nhựa.

2. Phân biệt da bò thật giả bằng cách đốt lửa?

Cách hiểu test giày trên lửa phổ biến hiện nay

Khách hàng mua các sản phẩm giày công sở nam giá rẻ qua mạng thường rất băn khoăn không biết sản phẩm mình mua có phải là da bò thật hay không. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì bỏ tiền triệu ra mua một đôi giày bạn có quyền đòi hỏi về chất lượng đôi giày chuẩn như quảng cáo.
Nhiều người để chắc chăn mình mua đúng 100% sản phẩm da bò thật đã phân biệt bằng cách bằng cách đốt thử sản phẩm, hơ lửa qua da bò. Theo rất nhiều thông tin trên mạng mách bạn rằng nếu là da thật sẽ không bị cháy, không bị nhăn, và cũng không bị sun lại. Nếu đốt đôi giày da bị cháy thì đó là da giả, và họ đã thử áp dụng cách trên. Các khách hàng mua online cũng yêu cầu được thử lửa khi đặt hàng. Do đó, nhiều shop đưa ra lời quảng cáo là bên shop bao đốt, kiểm tra bằng lửa v..v.. Điều này vô hình chung làm cho người mua giày ngầm hiểu rằng da thật đốt sẽ không cháy, nhưng liệu rằng đây có phải là sự thật?

Hiểu đúng về việc đốt giày da nam

Da bò thật về bản chất là chất hữu cơ, còn lửa là loại năng lượng mạnh mẽ. Hầu như bất cứ thứ gì cũng có thể bị lửa đốt cho dù là sắt thép, vàng..v..v. Da thật là chất hữu cơ nên cũng không tránh khỏi việc bị cháy khi đốt.
Điểm khác ở đây là, da thật không bùng cháy thành ngọn lửa như da giả. Như vậy lửa có thể đốt cháy mọi thứ kể cả da thật và giả da. Vấn đề bạn cần quan tâm khi dùng lửa để thử giày nam da bò thật hay da giả đó chính là cách mà chiếc ví đó cháy như thế nào.

  • Đối với giày nam da bò giả: giả da khi cháy sẽ nổi bọt, dễ tan chảy thành chất lỏng (vì có thành phần nhựa). Ngoài ra, nó còn tỏa ra mùi khét của nhựa như mùi đốt túi nylon.
  • Đối với giày nam da bò thật: da thật cháy sẽ ra muộn than. Giày sẽ có mùi khét của hợp chất hữu cơ giống mùi tóc, lông bị cháy.

3. Tại sao nhiều cửa hàng quảng cáo giày da thật đốt không cháy?

Thực ra đây là một cú lừa – một chiêu trò trong kinh doanh.
Thậm chí, người bán có thể quay clip đốt da simili ( giả da) ngay trước mắt chúng ta nhưng không bao giờ cháy. Bạn có thể thấy động tác test lửa có vẻ rất chuyên nghiệp, nhưng lửa hơ như vậy chỉ làm cho vật liệu bị nóng lên. Theo bạn giày tây nam da bóng đốt có cháy không?

Đây là kĩ thuật ảo giác khiến ta tưởng rằng tấm da bị đốt. Nhưng thực tế da chỉ ấm lên không hơn không kém. Và không ít khách hàng đã hào hứng làm theo và làm không đúng cách mà vô tình đốt đi sản phẩm giày da nam cao cấp thật, tiền mất mà tật mang.

Để phân biệt được đâu là giày nam da bò thật và giả còn có nhiều khách khác nữa. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết dưới đây:

One thought on “Test thử giày nam da bò thật bằng cách “đốt lửa”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *