Các cách buộc dây giày nam đơn giản mà đẹp, chỉ 2 phút là xong

Khác với những đôi giày lười nam khi đi giày nam buộc dây bạn cần phải trang bị cho mình những cách buộc dây giày chuẩn đẹp và phù hợp nhất. Những cách buộc dây giày đơn giản giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian, có thể dễ dàng áp dụng với các loại giày da, giày thể thao. Hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn buộc dây giày đơn giản mà siêu đẹp dưới đây để làm mới phong cách và cá tính hơn cho đôi giày của bạn!

*********** Gợi ý shop mua giày công sở nam cực đẹp cho quý công.

Cách thắt giày tây nam

1. Buộc chéo Criss-Cross

Có vẻ như đây là kiểu thắt dây giày đơn giản và phổ biến nhất mà bất kỳ chàng trai nào cũng có thể dễ dàng thực hiện. Với kiểu giày tây nam oxford hay derby bạn đều có thể áp dụng cách thắt dây này đều phù hợp.

Bước 1: Luồn dây giày qua lỗ hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên)

Bước 2: Xỏ vắt chéo từ lỗ dây bên nọ sang lỗ dây bên kia (trên lỗ đối diện)

Bước 3: Lặp lại bước 2 đối với dây bên kia, cứ đan chéo đều như thế cho đến hết lỗ thì buộc hai đầu dây còn thừa lại với nhau.

Nhược điểm của cách cột dây giày này là giày bạn có thể bị nhăn.

2. Cách xỏ dây chéo (Diagonal)

Đây là cách thắt dây giày tây khá hiện đại và khá giống với cách thắt giày thể thao để tạo nên sự mới mẻ cho những anh chàng đi giày tây và yêu thích sự trẻ trung, cá tính.

Không quá cầu kỳ phức tạp với cách này, chỉ chưa đầy 2 phút đồng hồ bạn có thể thao tác xong. Đối với giày tây nam kiểu kín (closed lacing) và mở (open lacing) đều có thể áp dụng cách thắt dây này. Tuy nhiên, để tính thẩm mỹ đạt được hi quả tối đa thì bạn hãy áp dụng cách buộc này với những đôi giày có nhiều lỗ xỏ (tốt nhất là từ 8 lỗ xỏ trở lên) nếu ít hơn thì sẽ không đẹp. Chi tiết các bước sau:

3. Buộc thẳng Châu Âu

Cách này thường được các đấng mày râu áp dụng đối với các mẫu giày tây nam cột dây. Hướng dẫn buộc dây giày  kiểu thẳng Châu Âu tạo ra mặt ngoài kiểu song song với nhau, mặt trong thì buộc chéo. Cách này ngoài áp dụng với giày da còn có thể dùng buộc giày thể thao. Với cách thắt kiểu này giúp giày ôm khít chân nhưng vẫn đảm bảo thoải mái, êm ái trong suốt quá trình vận động.

Thực hiện như sau:

Bước 1: Luồn dây  từ trên xuống dưới qua lỗ ngang đầu tiên. Trường hợp giày của bạn có số lỗ lẻ thì điều chỉnh dây phía bên trái dài hơn bên phải

Bước 2: Luồn dây bên trái sang lỗ thứ 2 của hàng bên phải rồi móc xuống lỗ đối diện

Bước 3: Luồn phần dây bên phải sang lỗ xỏ thứ 3 của hàng lỗ bên trái, móc xuống lỗ đối diện

Bước 4: Đan chéo cho đến hết dây

Bước 5:  Buộc 2 đầu dây lại là xong

Cách thắt dây giày kiểu Châu Âu

4. Cách thắt nút giày tây nam đẹp

Không chỉ là cách thuồn dây giày, công đoạn cuối cùng là thắt nút dây giày tây nam cũng là một bước vô cùng quan trọng. Một nút thắt đẹp sẽ kiến cho đôi giày trở nên chỉn chu, gọn gang và ấn tượng hơn. Chi tiết cụ thể, tham khảo dưới đây:

Cách thắt dây giày thể thao, boot nam:

1.Kiểu xỏ dây đạp xe

Đây là kiểu thắt dây giày tạo nên phong cách khá năng động và thường được áp dụng để thắt các đôi giày thể thao cổ lửng trẻ trung, cá tính. Đây chính là cách làm đảo ngược của phương pháp buộc dây giày thẳng hàng nổi lên trên. Cách này chỉ áp dụng được nếu giày của bạn có số lỗ chẵn. Cách buộc như sau:

Bước 1: Luồn dây giày qua lỗ hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên)

Bước 2: Luồn đầu dây bên trái vào lỗ xỏ ngay trên nó (luồn ngoài, móc từ trên xuống), tiếp tục đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (luồn trong, từ dưới lên).

Bước 3: Luồn phần dây bên phải sang lỗ bên trên cách nó 1 lỗ (luồn ngoài, móc từ trên xuống), luồn phần dây xỏ qua lỗ đối diện (móc từ dưới lên).

Bước 4: Tiếp tục luồn như vậy cho đến hết lỗ thì thắt hai đầu dây lại.

2.Kiểu buộc dây giày Corset

Kiểu buộc giày này khá ấn tượng và đẹp mắt, bạn có thể áp dụng cho cả giày cao cổ và thấp cổ. Tuy nhiên hạn chế của nó là khiến đôi giày khá chật và đôi chân cảm giác bức bối. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn và cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Luồn dây giày qua lỗ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới)

Bước 2: Đan chéo 4 hàng như kiểu Criss-Cross ở trên.

Bước 3: Đan đến hàng thứ 5 thì ta để thừa lại khoảng 250mm dây để thắt lại lúc sau.

Bước 4: Tiếp tục luồn dây vào lỗ ngay cạnh bên dưới và tiếp tục đan chéo.

3. Kiểu cột dây giày răng cưa

Với những anh chàng yêu thích sự trẻ trung thì hãy tham khảo cách buộc giày kiểu răng cưa cá tính này nhé. Cách buộc như sau:

Bước 1: Luồn dây giày qua lỗ hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).

Bước 2: Xỏ dây bên trái vào lỗ bên trên nó (luồn trong, từ dưới lên), tiếp tục đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (luồn ngoài, từ trên xuống)

Bước 3: Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở lỗ luôn bên trái (luồn trong, từ dưới lên), tiếp tục đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (luồn ngoài, từ trên xuống)

Bước 4: Tiếp tục lặp lại thao tác như vậy cho đến hết dây, thắt hai đầu dây thừa lại theo cách bạn thích, hoặc đơn giản là thắt nơ.

4. Cột dây giày phong cách quân đội

Cách buộc giày kiểu quân đội cũng khá phổ biến và được nhiều anh chàng lựa chọn để giúp tôn lên phong cách mạnh mẽ, cá tính và năng động cho đôi giày của mình. Cụ thể thực hiện như sau:

Bước 1: Luồn dây giày qua lỗ hàng ngang đầu tiên(luồn từ dưới lên trên) với giày có số lỗ xỏ chẵn. Luồn dây giày qua lỗ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới) với giày có số lỗ xỏ lẻ.

Bước 2: Mỗi bên, xỏ dây giày sang lỗ bên cạnh trên nó (luồn từ ngoài vào), tiếp tục luồn sang lỗ thứ 3 bên đối diện (luồn trong).

Bước 3: Tiếp tục lặp lại như vậy, hết lỗ thì thắt hai đầu dây giày còn thừa lại.

—————–> Một vài shop giày lười nam nổi tiếng tại Hà Nội và HCM

5. Buộc kiểu Loopback

Thoạt tiên bạn sẽ nghĩ kiểu Loopback này rắc rối nhưng thực hiện lại vô cùng đơn giản. Cùng Mansa bắt tay vào thực hiện nhé!

Bước 1: Đầu tiên, luồn dây giày qua lỗ ngang đầu tiên, từ dưới lên

Bước 2: Tiếp đến, luồn dây bên trái lên lỗ bên trên nó, chú ý đừng kéo chặt, để thừa lại một đoạn ngắn dài chừng vài crm

Bước 3: Móc phần dây bên phải qua đoạn thừa của dây bên trái. Luồn lỗ bên trên nó, chỉnh sao cho đoạn giao nhau nằm ở giữa

Sau đó bạn tiếp tục luồn như bước 2 và bước 3 cho đến hết và thắt lại theo hai đầu dây thừa.

6. Buộc thẳng theo hàng

Ưu điểm của cách thắt dây giày thẳng theo hàng là giày không quá bó chân giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn những cách buộc giày bắt chéo, những ngón chân cũng sẽ thoải mái hơn khi vận động. Cách buộc này bao gồm 4 bước:

Bước 1: Luồn dây giày qua lỗ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới)

Bước 2: Luồn phần dây bên trái sang lỗ bên trên nó (luồn trong, móc từ dưới lên), tiếp tục luồn qua lỗ đối diện (luồn từ trên xuống)

Bước 3: Luồn phần dây bên phải sang lỗ bên trên cách nó 1 lỗ (luồn trong, móc từ dưới lên), luồn phần dây xỏ qua lỗ đối diện (móc từ trên xuống).

Bước 4: Tiếp tục luồn như vậy cho đến hết lỗ thì thắt hai đầu dây lại.

7. Kiểu dây bắt chéo trên dưới

Đó là sự biến tấu từ cách thắt dây Criss-Cross. Nhìn qua bạn có thể nghĩ rằng nó phức tạp nhưng thực chất lại khá đơn giản, cách thắt này còn có ưu điểm là giúp hạn chế vấn đề giày bị nhăn và tránh sờn rách. Chi tiết thực hiện như sau:

Với dày có lỗ xỏ chẵn

Bước 1: Luồn dây giày qua lỗ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới)

Bước 2: Luồn chéo nhau đan xen nhau như cách buộc Criss- Cross

Bước 3: Luồn đến hết lỗ, thắt hai đầu dây lại với nhau

Với giày có số lỗ xỏ lẻ

Bước 1: Luồn dây giày qua lỗ hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên)

Bước 2: Luồn chéo nhau đan xen nhau như cách buộc Criss- Cross

Bước 3: Luồn đến hết lỗ, thắt hai đầu dây lại với nhau

8. Tạo khoảng hở trên thân giày

Nếu như bạn thích thay đổi phong cách một chút cho mới mẻ và cá tính, hãy tham khảo cách thắt dây giày này để giúp cho đôi giày có điểm nhấn nhá và giúp mu bàn chân thoải mái hơn. Chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Luồn dây giày qua lỗ hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên)

Bước 2: Bạn tiếp tục luồn đan chéo nhau hệt cách buộc Criss-Cross, luồn đến mu bàn chân thì dừng lại (hoặc luồn được 3, 4 hàng lỗ thì dừng lại)

Bước 3: Luồn thẳng dây giày từ lỗ dưới lên lỗ bên trên (như hình)

Bước 4: Tiếp tục luồn chéo như cách buộc Criss-Cross. Luồn hết lỗ thì lấy 2 đầu dây thắt lại.

Hy vọng những hướng dẫn buộc dây giày  trên đây của chúng tôi sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc! Trường hợp quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin và chọn mua cho mình đôi giày phù hợp, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *