Cách phân biệt giày nam da bò thật và giả

Khi bạn bỏ tiền ra để mua cho mình một đôi giày lười đẹp nam chắc chắn bạn mong muốn đôi giày đó không chỉ đẹp về mẫu mã mà còn tốt về chất lượng. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết được đâu là một đôi giày da nam da bò thật và đâu là hàng giả?
Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách thức phân biệt giày nam da thật và da giả một cách chính xác nhất.

1. Nhìn bằng mắt:

Đối với chất liệu da thật khi nhìn kỹ bằng mắt bạn có thể thấy trên bề mặt da giày sẽ có độ gồ ghề nhất định, đường vân da không được đều. Tùy vào trình độ gia công của từng người thợ mà mức độ trơn mịn có thể khác nhau. Nhưng chắc chắn một điều không thể nào có bề mặt bằng phẳng hoặc có nếp nhăn gấp đều đặn như da giả được.
Da thật nếu nhìn kỹ bạn còn có thể thấy được dấu vết của những lỗ chân lông li ti trên bề mặt da.
Đối với da giả do được sản xuất bằng công nghệ máy móc và được phủ một lớp nhựa nên bề mặt da rất trơn tru, láng bóng, nếu giả nếp nhăn thì nếp nhăn trên da sẽ rất đều đặn.

Phân biệt da thật da giả
Nhận biết da bò thạt da bò giả bằng mắt thường

2. Phân biệt bằng cách sờ tay vào giày:

Đối với giày nam da nam thật, khi bạn cầm trên tay bạn có thể cảm nhận được độ mềm mịn và đàn hồi của chất da. Tuy nhiên đói với giày da nam giả lại cho bạn cảm giác trơn cộm của chất liệu nhựa tổng hợp. Đặc biệt khi nào mùa đông sờ vào chất liệu da nam giả bạn sẽ thấy cảm giác mát lạnh, điều mà bạn không cảm thấy ở một đôi giày da nam thật.
Ngoài ra, bằng thao tác đơn giản là dùng còn tay cái ấn lên mặt da giày bạn có thể dễ dàng phân biệt giày nam da thật và giả. Da thật khi vừa ấn xong sẽ có độ đàn hồi mạnh, da sẽ đàn hồi về lại vị trí cũ ngay cả khi bạn ấn nhiều lần. Da thật lại không có độ đàn hồi tốt như vậy, bề mặt da sau khi bị ấn sẽ bị móp và không quay về trạng thái như ban đầu.

3. Phân biệt bằng cách ngửi giày:

Đối với mẫu giày công sở nam da bò thật thường có mùi đặc trưng của bò, của mỡ động vật hoặc mùi ngai ngái của da thuộc khi gia công. Ngược lại da giả sẽ có mùi nhựa tổng hợp hoặc mùi hắc tương tự như sơn, xăng.

4. Phân biệt bằng cách hơ lửa:

Mặc dù với cách làm này sẽ giúp bạn phân biệt da thật da giả chính xác nhất. Tuy nhiên nếu trên sản phẩm hoàn chỉnh bạn nên hạn chế áp dụng phương pháp này vì nếu không biết cách bạn có thể đốt hỏng mất sản phẩm thật. Bạn chỉ nên thử trên miếng da nhỏ hoặc mép bên trong giày chứ không nên dùng lửa đốt trực tiếp lên thân giày trong một khoảng thời gian quá dài. Với da thật sẽ bị sun nhẹ, sém nhẹ và có mùi hơi khét như mùi lông bị đốt. Còn da giả sẽ bị quéo lại và tỏa mùi khét nồng nặc như khi bạn đốt nhựa ni lông tổng hợp.

5. Phân biệt bằng việc làm ướt sản phẩm:

Để phân biệt giày nam da bò thật và da giả bằng cách này bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước lên trên bề mặt da trong vài phút. Đối với giày da thật bạn sẽ thấy hiện tượng nước lan rộng ra và thấm vào bên trong da. Còn đối với giày da giả thì nước sẽ không thể thấm vào bên trong, khi bạn nhỏ nước lên nước sẽ nhanh chóng lăn khỏi bề mặt da.

Hy vọng với những chia sẻ trên từ giày Mansa sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm giày nam da bò thật ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *