Các mẫu giày da nam quý ông cần biết – Phần 1

Là một quý ông, bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ, nhưng bạn nên chắc chắn rằng bạn biết nhiều hơn một chút so với người bình thường. Những kiến thức về thời trang nam giới, đặc biệt là kiến thức về giày da nam. Dưới đây, chúng tôi tập hợp những điều quan trọng nhất bạn nên biết. Cung cấp cho bạn những cái nhìn tổng thể nhất về sản phẩm giày nam da bò thật.

Cấu trúc đôi giày da nam

Bạn đang mang kiểu giày nào?

Trước khi chúng tôi bắt đầu liệt kê các phong cách khác nhau, chúng tôi muốn bạn nắm được sự khác biệt giữa hai phong cách phổ biến nhất: Oxford và Derby. Đôi khi nhiều người vẫn có thể nhầm lẫn giữa hai loại giày tây nam buộc dây là mẫu giày derby và oxfords. Vì vậy, có một mẹo khá dễ dàng để phân biệt: Nhìn vào dây buộc. Như bạn có thể thấy bên dưới, một cái có viền mở và cái kia có viền đóng. Điều này khá đơn giản để nhận biết.

Bây giờ hãy bắt đầu với một danh sách các kiểu giày da nam:

Giày da nam Oxford

Giày oxford là loại giày da nam thời trang và sang trọng nhất và là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày theo phong cách cổ điển. Những đôi giày này là một lựa chọn rất phù hợp để có thể kết hợp được với trang phục công sở, chỉn chu hoặc trang phục đời thường. Giày oxford được phân biệt so với kiểu giày khác bởi mặt của nó được khâu dưới vamp, được gọi là viền kín như chúng ta đã nói trước đó.

Giày oxford đi kèm với một số chi tiết bạn sẽ có thể xác định.

Giày da nam oxford đẹp

Giày nam Cap-toe

Oxford cap-toe có lẽ là kiểu giày Oxford phổ biến nhất. Màu phổ biến nhất là màu đen và là loại giày phổ biến nhất đối với phần lớn các nhà sản xuất giày nam cổ điển. Nó cũng có sẵn trong màu nâu, vàng nâu, cognac, đỏ, vv

 Giày nam Wing-tip

Wingtip Oxford là loại giày da nam mũi nhọn với các chi tiết được gọi là mũi cánh đi dọc theo hai bên của giày. Mặc dù về mặt kỹ thuật là một đôi giày da nam Oxford, nó thường được gọi là Brogue. Chiếc giày khi nhìn từ phía trên nắp có hình dạng ‘W, hoặc’ M, tùy thuộc vào tầm nhìn.

 Giày nam Whole-cut

Loại giày oxford này có phần trên được cắt từ một miếng da duy nhất. Thông thường, hầu hết các đôi giày được làm từ nhiều mảnh da khác nhau chắp ghép và khâu lại. Oxford Whole-cut có hệ thống viền khép kín độc đáo và cấu trúc này tạo ra từ 1 miếng da bò duy nhất mang lại cho đôi giày một vẻ ngoài cực kỳ sạch sẽ và mượt mà. Nó cũng cần nhiều da hơn để tạo ra một đường cắt hoàn toàn vì nó thường chỉ có một đường may ở gót chân.

Giày Plain-toe

Đúng như chính tên gọi của mình, các mẫu giày plain toe có phần mũi plain là mũi bằng. Mặt trước đôi giày được thiết kế trơn tru. Điều này sẽ mang lại cho các bạn cảm giác phần mũi giày, đỉnh giày liền một khối. Đồng thời rất phù hợp với phong cách thời trang đơn giản và hiện đại.

Giày da nam Derby

Giày Derby, còn được gọi là blucher hoặc Gibson, ban đầu được biết đến như là một đôi giày chuyên dùng cho săn bắn và thể thao vào khoảng năm 1850. Đến thế kỷ 20, giày Derby được công nhận là giày phù hợp cho thành thi. Deriend chủ yếu bị nhầm là oxfords, vì hình dạng của chúng rất giống nhau và sự khác biệt của chúng là rất nhỏ. Mặc dù sự khác biệt của chúng không được chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng đó là ở cách đặt mặt của giày. Một Derby có mặt được khâu trên đỉnh của thân giày trong khi các mẫu oxford được khâu dưới thân giày. Cấu trúc này được gọi là viền mở phù hợp với nhiều phong cách trang phục, điều này làm cho giày Derby trở thành một sự lựa chọn thoải mái hơn.

Các loại giày nam công sở Derby

Giày Brogue

Brogue là một kiểu giày bền với các đường viền trang trí và răng cưa dọc theo các cạnh rõ ràng của các mảnh. Ngày nay, brogues truy tìm nguồn gốc của nó đến một chiếc giày cơ bản được phát minh ở Ireland được sản xuất bằng cách sử dụng da màu nhạt. Brogues thường được xem là giày dép đồng quê hoặc ngoài trời và không phù hợp cho các dịp thông thường hoặc kinh doanh, nhưng bây giờ, brogues được coi là mẫu giày phù hợp trong hầu hết các hoàn cảnh. Dưới đây bạn có thể thấy các loại brogues khác nhau. Bạn có thể nói cái nào là derby không?

Các kiểu giày da nam Brogue

Giày Nam Monk Strap

Cũng là một trong những mẫu giày công sở phổ thông. Giày dây đeo của nhà sư xuất hiện như một thiết kế được chứng nhận lần đầu tiên vào năm 1901 nhưng nhiều khả năng đã có nguồn gốc 150 năm trước đó. Hiện nay, giày quai monk là một phần thiết yếu trong bộ sưu tập giày quý ông. Ở các quốc gia Địa Trung Hải, hầu hết đàn ông thường mang những đôi giày tu sĩ để làm nổi bật vẻ ngoài nam tính của họ.

Giày da nam Monkstrap đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *