Tìm hiểu về nghệ thuật đánh màu thủ công Patina

giày đánh màu patina đẹp

Nghệ thuật đánh màu Patina trên các mẫu giày tây đẹp ra đời dựa trên kỹ thuật nhuộm màu và tẩy da, thông qua việc sử dụng các dung môi, tinh dầu, sắc tố và thuốc nhuộm. Vào những năm 1980, Olga Berluti đã hoàn thiện quy trình, được chế tạo cẩn thận. Chúng tôi tin rằng, không gì đẹp hơn một đôi giày da bò nam tốt đã qua thời gian sử dụng, chất da và màu sắc đã bị bai bạc đi một phần.

Ảnh những mẫu giày nam công sở Patina với màu sắc vô cùng phong phú.

*-* Những mẫu giày lười nam đế cao cho các chàng trai có chiều cao khiêm tốn.

Vào thời điểm đó, hầu hết giày của nam giới có màu đen hoặc nâu; Olga đã phát triển một bảng màu mới lạ mắt. Đôi giày trở nên độc đáo, và giống như người đàn ông mang chúng.

1. Chọn da giày tây nam

Sản xuất patina tinh tế mà lấp lánh như sơn mài đòi hỏi phải có chất liệu phù hợp. Một loại da rám nắng đặc biệt dẻo dai và tốt đến mức nó cho phép áp dụng tất cả những ý tưởng sáng tạo táo bạo. Đôi giày được cắt từ những phần da tốt nhất trên con bò, loại bỏ mọi khuyết điểm. Nó là một loại da nguyên miếng, không tráng phủ được làm từ da chọn lọc có chất lượng đặc biệt.

Các nghệ nhân sẽ dùng thuốc nhuộm thủ công vào mảng da chưa chắt và sau đó giày được lắp ráp hoàn chỉnh. Họ sử dụng vải trắng, bàn chải và đôi khi là bọt biển, để tạo ra một cái nhìn độc đáo trên mỗi đôi giày. Với sự chăm sóc chu đáo và tinh vi, bàn tay tỉ mì của các nghệ nhân sẽ thổi hồn và nét cá tính vào từng đôi giày, giúp tôn lên những phong cách cá nhân khác biệt.

2. Thợ thủ công lành nghề

Nghề đánh màu thủ công nghệ thuật Patina vẫn được coi là rất trẻ. Có nhiều kỹ thuật patina vẫn được phát hiện. Hiện nay vẫn chưa nhiều nghệ nhân lành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật mới này, và chúng tôi tự hào được làm việc với một số nghệ sĩ patina giỏi nhất tại Tây Ban Nha.

Việc không ngừng khám phá, tìm tòi các kỹ thuật đánh màu mới, áp dụng các công thức và nguyên liệu bí mật làm cho nghệ sĩ patina trở thành một người rất lành nghề và độc đáo. Một nghệ sĩ patina giỏi có thể tái tạo màu sắc chính xác theo yêu cầu và sử dụng nó một cách hiệu quả trên giày cũng như thắt lưng, túi xách hoặc bất kỳ hàng da cao cấp nào khác.

Phiêu với các màu sắc trên đôi giày da nam cao cấp, các nghệ nhân patina thường cố tình biến hóa những đôi giày theo phong cách classic để tạo ra sự quyến rũ, nét xưa cũ đẹp cho thế giới giày da. Điều gì có thể quyến rũ hơn là dẫn dắt một thế giới quyến rũ xưa cũ đến với một điều kỳ diệu hiện đại?

Những đôi giày mới được mua và sản xuất đại chà theo dây chuyền hiện đại thường mờ nhạt, không toát lên được guu cá tính người dùng, việc đánh màu patina lại khắc phục được điều đó, khiến cho những sản phẩm giày da thông thường trở nên đậm tính nghệ thuật!

Các vật liệu được sử dụng trong quá trình là vô cùng quan trọng và chất lượng. Da, đánh bóng, kem và các vật liệu khác làm cho tất cả sự khác biệt trong việc này. Đối với một người sành chơi thực sự, rất quan trọng để biết sản phẩm tốt nhất là gì.

Nghệ sĩ patina của chúng tôi sử dụng màu sắc cơ bản, bằng sự biến hóa pha trộn tạo ra các màu khác nhau theo yêu cầu của khách hàng, thao tác này được thực hiện như một trò ảo thuật thực sự. Để có thể lên màu chuẩn và đẹp đòi hỏi các nghệ nhân phải có kiến thức, kinh nghiệm, hiểu biết rất rõ về các phản ứng da với các vật liệu khác nhau trong quá trình lên màu. Điều này chỉ có một nghệ sĩ patina thực sự tốt mới thành thạo, giúp nâng tầm các sản phẩm giày da đánh màu Patina.

3.Tùy chọn về chất liệu patina

Sự khác biệt của việc lên màu patina cho giày chính là sự biến hóa theo phong cách cá nhân dựa trên những chất liệu cơ bản. Trong đó những chất liệu được sử dụng phổ biến như: màu thông thường, Đá cẩm thạch và Papiro. Hình ảnh dưới đây cho thấy một ví dụ về loại patina thông thường, đá cẩm thạch và Papiro trông sẽ như thế nào.

Patina thông thường

Patina cẩm thạch

Patina Papiro

Ngoài ra màu sắc thì các yếu tố khác cũng rất quan trọng : chất liệu da, phụ kiện,… Hay đơn giản một đôi giày tây nam đế thấp, đế cao, cổ thấp…. phải có sự kết hợp hài hòa khi lên mau Patina. Hy vọng với bài viết này bạn có thể hiểu được bản chất của phương pháp đánh màu Patina thủ công. Để được tư vấn lựa chọn mẫu giày tây nam đẹp, giày nam công sở da bò thật tốt và phù hợp nhất với bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0978816691

Theo Peoples Pride

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *