Nghệ thuật đóng giày tây nam cao cấp Goodyear và Blake Welt

Có ba phương pháp đóng giày da nam cao cấp Goodyear, Blake Welted và phương pháp tổng hợp. Mỗi phương pháp lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Đó cũng là một trong những lý do tạo nên sự khác biệt về phân khúc giá cho các sản phẩm giày tây nam.

Phương pháp làm giày da nam Goodyear

Goodyear là phương pháp lâu đời, với quá trình hình thành và phát triển lên tới 300 năm. Phương pháp này chạm được tới đỉnh cao của công nghệ đóng giày truyền thống và được các quý ông đi giày tây ưa chuộng nhất. Đây cũng là phương pháp đóng giày da nam tốn nhiều công sức nhất và bền nhất trong các phương pháp làm giày. Sự khác biệt hoàn toàn với các mẫu giày tây nam rẻ tràn lan không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Năm 1872 Charles Goodyear đã phát minh ra một cỗ máy có khả năng khâu đường hàn vào đế, do đó cách mạng hóa chất lượng giày dép trên toàn thế giới. Do di sản lâu đời, ít cần bảo trì, độ bền chống thấm nước và thẩm mỹ sạch sẽ, phương pháp Goodyear được đánh giá cao trong thị trường giày da nam cao cấp. Bởi vậy mà những sản phẩm giày từ buộc dây cho đến những đôi giày da lười nam được làm từ phương pháp này đều có giá thành khá cao.

Phương pháp đóng giày nam Blake Welt (McKay)

Những đôi giày được làm bằng Blake Welt trải qua 3 bước: Đầu tiên tạo ra một sườn sườn vuông góc, chạy ngang qua đế. Bước thứ hai là kéo dài chiếc giày. Điều này được thực hiện bằng cách kéo dài đế ngoài cuối cùng và gắn nó, cùng với đế, đến cuối cùng. Bước ba là sự chào đón thực tế.

======> Gợi ý : Cách nhận biết những địa chỉ bán giày công sở nam uy tín chất lượng

Đây là một phương pháp đóng giày rất phổ biến, và là cuộc cách mạng của nền công nghiệp đóng giày. Phần đế giày cùng phần vật liệu da,vải phía trên được gắn liền với nhau bằng một loạt những mũi khâu duy nhất. Phương pháp này khiến đôi giày bền hơn, cũng có thể được sửa chữa khi hỏng hóc. Khác với phương pháp Goodyear Welting những mũi khâu gắn liền thân giày và đế không được khâu thủ công bằng tay mà lại dùng loại máy chuyên dụng nên việc sản xuất giày được rút ngắn thời gian tuy nhiên xét về độ bền thì không bằng phương pháp Goodyear Welting nên mức giá thành của đôi giày này không quá đắt đỏ.

Phương pháp tổng hợp

Đây là phương pháp kết hợp cả Goodyear và Blake. Trong đó kỹ thuật khâu của phương pháp Blake được kết hợp với phần giữa của phương pháp Goodyear. Phương pháp này thường được gọi là phương pháp Blake-Rapid. Giày Blake-Rapid thường có xu hướng cồng kềnh hơn.

Những phương pháp đóng giày tây nam cổ điển này hiện nay vẫn còn được ưa chuộng, đặc biệt là với các quý ông chơi giày tây bởi những công đoạn tỉ mỉ, cầu kỳ đòi hỏi bàn tay, khối óc sáng tạo và khéo léo của những người thợ thủ công. Đặc biệt giá giày lười nam sẽ luôn được tối ưu nhất và vẫn mang chất lượng tốt. Những điều này làm tôn lên giá trị và tính nghệ thuật của những đôi giày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *