Tổng hợp 10 dáng mũi giày tây phổ biến nhất trên thị trường – Phần 1

Mũi giày tây nam là một yếu tố quan trọng làm nên form dáng đôi giày. Tùy vào phong cách, sở thích, xu hướng thời trang và vóc dáng mà người ta thiết kế nên những dòng mũi giày tây khác nhau đáp ứng nhu cầu thị trường. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng mũi giày, nhưng phổ biến nhất vẫn là 10 kiểu mũi giày chúng tôi thống kê dưới đây.

1. Mũi giày tây nam Budapester (Budapester toe)

Đây là một loại giày truyền thống Austro của người Hungary. Loại dáng giày này có khoang mũi lớn và rộng. Nhìn từ trên xuống, mũi giày rất tròn, còn từ cạnh sang, phần rìa hai bên có dạng thẳng từ đế giày tới phần gồ lên ở mũi.

Ưu điểm của Budapester giúp ngón chân bạn cử động được thoải mái bên trong khoang mũi giày, đi lâu không bị “bí” và khó chịu do có khoang mũi lớn.

Nhìn từ cạnh sang, phần rìa hai bên có dạng thẳng từ đế giày tới phần gồ lên ở mũi.

2. Loại giày da nam mũi tròn cổ điển (Classic round)

Đây có thể nói là loại mũi giày phổ biến và tồn tại lâu nhất từ trước đến nay trong lịch sử phát triển giày da nam cao cấp trên thế giới. Đặc điểm của dáng mũi giày này là các đường nét mũi giày trông mềm mại, tròn và khá rộng. Dáng tròn cổ điển sẽ không hề mờ nhạt theo thời gian.

3. Giày tây nam mũi thuôn nhọn (Pointy toe)

Hay còn gọi là giày tây nam mũi nhọn. Đặc điểm của dòng giày này là dáng mũi thuôn nhọn dài hơn tương đối so với mũi giày tròn để tạo thêm không gian cho các ngón chân và tăng tính thời trang, thẩm mỹ cho đôi giày

Tham khảo thêm nhiều mẫu Giày Tây Nam Mũi Nhọn từ thương hiệu Giày Mansa

4. Mẫu giày tây nam mũi giày quả hạnh (Almond toe)

Trông gần giống như dạng mũi giày tròn cổ điển, tuy nhiên mũi Almond toe nhọn hơn một chút giống hình quả hạnh (hạnh nhân) đấy là lý do người ta đặt nên cái tên cho nó. Dáng giày quả hạnh thường phẳng và nhọn dần về phía đầu mũi.

5. Giày tây nam mũi vuông nhẹ (Soft square)

Giày tây nam mũi vuông nhẹ là một trong những loại giày tây dáng góc cạnh có vẻ mềm mại nhất. Nguyên nhân là vì nhìn từ trên xuống nét “hơi vuông” và phần chóp mũi tương đối vuông. Điều này tạo cho mẫu giày có độ cá tính, khỏe khoắn những vẫn giữ được sự mềm mại tinh tế pha trộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *