Tổng hợp 10 dáng mũi giày tây phổ biến nhất trên thị trường – Phần 2

Trong phần 2, Giày Mansa sẽ tiếp tục cập nhật tới các bạn danh sách những dáng mũi giày phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, cung cấp thêm một phần kiến thức cơ bản về giày tây, giúp các bạn nắm được xu thế thời trang giày da nam đẹp và có những lựa chọn phù hợp nhất.

6. Giày tây nam mũi vuông (Square toe)

Dòng giày tây nam mũi vuông có thiết kế dáng mũi giày góc cạnh và vuông vắn một cách sắc nét. Bởi vậy, phần mặt trước đôi giày khá phẳng. Ấn tượng chung của loại mũi giày này là tạo cảm giác khỏe khoắn và sang trọng cho đôi giày.

7. Mũi giày tây nam thon dài (Elongated)

Có thể là dáng giày tây nam mũi tròn hoặc giày tây nam mũi vuông nhưng đặc điểm là mũi kéo dài ra, kết hợp form dáng thon gọn sẽ làm nên đặc trưng cho mẫu giày này. Hiện nay mẫu giày này đang là HOT TREND bởi kiểu dáng thanh lịch, sành điệu và đặc biệt cực kỳ tôn dáng, hợp guu thời trang của những quý ông yêu thích sự sành điệu, cá tính.

8. Giày tây nam mũi giày chisel (Chiseled)

Đừng nhầm lẫn mũi giày chisel với dáng mũi vuông. Dáng của mũi giày này rất góc cạnh và sắc nét ở cả 2 bên thành và chóp mũi giày, giống như có ai đó đã dùng chiếc đục để đẽo cạnh của nó.

Mũi hình chiếc đục lại chia thành 2 loại: 1 loại chỉ có phần cạnh hai bên góc cạnh, sắc nét, và mũi giày vuông nhẹ. Loại thứ 2, phần cạnh 2 bên góc cạnh sắc nét, hai cạnh này kéo tới mũi giày tiếp tục gặp một gờ rất sắc nét khác.

Hai cạnh này kéo tới mũi giày tiếp tục gặp một gờ sắc nét khác.

Và đây là điều bạn cần nhớ: Mũi giày chisel không phải trông giống chiếc đục mà được gọi tên như vậy, mà nó trông như là được đẽo thật sắc cạnh bởi 1 chiếc đục.

9. Mũi giày tây nam đối xứng (Symmetrical)

Thuật ngữ này bắt nguồn từ xa xưa khi con người ta không có đủ điều kiện làm nên những chiếc giày phù hợp với từng bàn chân, dẫn đến việc họ phải tạo ra những chiếc giày y hệt nhau, đối xứng hoàn toàn và không có một khác biệt nào giữa 2 chiếc giày.

Thời điểm này, những đôi giày đối xứng tuy vẫn “tương đối” đối xứng, nhưng nó đã được điều chỉnh cho phù hợp với từng bàn chân, và chúng ta dễ dàng nhận ra đâu là giày trái, đâu là giày phải. Tên gọi mũi giày đối xứng thời buổi này cũng chỉ là khái niệm tương đối mà thôi.

10. Giày tây nam mũi giày bất đối xứng (Asymmetric)

Trái ngược với dòng mũi giày đối xứng là mũi giày bất đối xứng. Thực tế phần mũi của phom giày bất đối xứng hướng sâu hơn vào bên trong, “quặp” vào phía trong nhiều hơn. Phần má trong và mũi giày gần như tạo thành một đường thẳng. Nếu có ngón chân cái dài nhất trong tất cả các ngón thì đây là phom giày dành cho bạn.

Trên đây là những loại mũi giày phổ biến nhất, hy vọng đã cung cấp cho bạn thêm một kiến thức thú vị về giày tây nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *